• Ngày ban hành Tháng 10, Năm2017

Từ năm 2015 đến nay, thị trường BĐS Đà Nẵng có dấu hiệu tăng trở lại, đã xuất hiện xu hướng nhà đầu tư đề nghị được chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang đất xây dựng theo hình thức condotel. Theo thống kê của CBRE, chỉ tính trong nửa đầu năm 2016, thị trường condotel ở Đà Nẵng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn, nâng tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn.

Toàn cảnh thị trường căn hộ khách sạn Đà Nẵng nhìn từ trên cao

 

Theo Công ty nghiên cứu thị trường BĐS Savills tại Đà Nẵng, nguồn cung condotel có thể tăng gấp 3 lần vào năm 2018. Sự phát triển này được ví là một “cơn lốc” bởi theo ghi nhận của Hiệp hội BĐS Việt Nam, từ cuối năm 2016, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về phát triển BĐS condotel.

Sự phát triển này cũng tiếp tục được ghi nhận bởi Công ty CBRE Việt Nam, tính đến hết tháng 7/2017, tổng số nguồn cung condotel trên địa bàn Đà Nẵng là 6.715 căn. Dự kiến đến cuối năm sẽ có thêm khoảng 1.350 căn từ 5 dự án mới. Một số dự án đã được chủ đầu tư dời thời gian chào bán dự kiến sang năm 2018-2019 với dự báo nguồn cung mới khoảng 9.000 căn.

Sự phát triển BĐS condotel tại Đà Nẵng cũng chứng kiến sự điều chỉnh quy hoạch cấp tập với hàng loạt dự án được điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, thiết kế kiến trúc để chuyển từ đất thương mại dịch vụ sang condotel, phòng khách sạn và căn hộ chung cư sang condotel. Hàng loạt dự án du lịch ven biển, dự án khu đô thị mới cũng quy hoạch phát triển phân khúc condotel.

Khu vực phát triển codotel sôi động nhất Đà Nẵng.

Qua khảo sát, các dự án nhà cao tầng có condotel đang xây dựng ồ ạt khắp Đà Nẵng. Phát triển “nóng” nhất là vệt đất ven biển từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn, hàng chục dự án cao tầng có condotel mọc lên. Điển hình như một số dự án có số lượng căn hộ khách sạn hơn 1.000 căn condotel ở ba tầng tháp cao 25 tầng của dự án Furama Đà Nẵng đang xây dựng. Hay như Kim Long Nam Group cũng vừa khởi công xây dựng block condotel đầu tiên trong tổ hợp gồm 5 block với hơn 600 căn condotel.

UBND TP. Đà Nẵng vừa đồng ý thông qua phương án điều chỉnh quy hoạch kiến trúc dự án Golden Square được tập đoàn Anphanam mua lại từ chủ đầu tư cũ là Công ty Đông Á. Theo đó, điều chỉnh quy mô Khu phức hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Golden Square từ khối chung cư 36 tầng sang căn hộ khách sạn (condotel) với 416 căn và tăng thêm 2 tầng kỹ thuật thang máy.

TP. Đà Nẵng cũng thống nhất điều chỉnh quy hoạch dự án khu đô thị công nghệ FPT, trong đó có cho phép khu vực ven sông phía Nam đường Vành đai phía Nam được bố trí 2 vệt condotel với tổng diện tích gần 16.000m2. Ngoài ra, phương án kiến trúc condotel tại lô CT1, CT2 thuộc dự án Times Square, P. Phước Mỹ với 2 tòa tháp cao 50 tầng nổi và 5 tầng đã được thành phố chấp thuận cho phép triển khai.

Các dự án ven sông Hàn trước đây xây dựng khách sạn, căn hộ cao cấp nay cũng thêm hình thức condotel. Ngay đầu cầu Thuận Phước là hai tòa tháp cao 27 tầng, trong đó có 24 tầng với hàng nghìn căn hộ để bán. Ngay trung tâm thành phố cũng có nhiều dự án rao bán condotel.

Mới đây nhất, Đà Nẵng đã có quyết định giao cho Sun Group đầu tư 4 cao ốc căn hộ khách sạn tại khu vực gần cầu Trần Thị Lý (sông Hàn) cao từ 44 tầng trở lên với hàng trăm sản phẩm sẽ ra mắt thị trường sau năm 2018...

Một góc cung đường trần ngập dự án condotel nhìn từ trên cao

Đầu tư các dự án phát triển BĐS theo loại hình condotel tại Đà Nẵng đang hút các nhà đầu tư thứ cấp. Theo đó, nhà đầu tư coi đây là sản phẩm chủ lực để phát triển các dự án BĐS du lịch.

Theo dự đoán của các chuyên gia, condotel ven biển sẽ phát triển sôi động trong thời gian tới, do nguồn cung vốn đang trên đà tăng trưởng với nhiều dự án đã hoàn thành và nhiều dự án đang và sẽ được triển khai.

Khu đất rộng 2,4ha của chủ đầu tư Kim Long Nam nằm 2 mặt tiền đường đang được thi công tổ hợp condotel.

Dự án Cocobay cũng hứa hẹn cho ra thị trường hàng nghìn căn condotel đang đẩy nhanh tiến độ thi công.

Chỉ tính trong nửa đầu năm 2016, thị trường condotel ở Đà Nẵng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn, nâng tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn.

Tổ khợp condotel Mường Thanh Đà Nẵng với hơn 1.000 căn vừa được đưa vào sử dụng.

Theo  cafef.vn

News - Ý kiến của bạn

Đồng ý với các điều khoản và điều kiện

Reveal Demo

IB

Thông báo

Vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản dưới đây. Bằng việc truy cập vào trang web ibstac.vn, ibstac.com, ibstac.net, ibarch.vn bao gồm bất kỳ Trang Web nào tại tên miền này (“Trang Web”), Quý khách đồng ý chịu ràng buộc bởi các điều kiện và điều khoản dưới đây. Nếu Quý khách không đồng ý với các điều kiện và điều khoản này, xin vui lòng không truy cập vào Trang web.

Quyền sở hữu

Trang Web này là tài sản của IBSTAC DESIGN CONSULTING SERVICE.,JSC (dưới đây gọi tắt là "IBSTAC"), thành viên của Tập đoàn tài chính toàn cầu IBSTAC được quản lý bởi IBSTAC, Inc., thành lập tại Hoa Kỳ.

Bản quyền IBSTAC . Bảo lưu mọi quyền

Bản quyền đối với Trang Web này, các màn hình hiển thị các Trang Web, thông tin và tài liệu trên đó, và cách sắp xếp của các thông tin và tài liệu này (“Tài Liệu”) được sở hữu bởi  IBSTAC, trừ khi có quy định khác. Quý khách có thể tải về một bản sao của Tài Liệu; nếu cần cho mục đích tham khảo, Quý khách có thể giữ một bản sao tạm thời trên máy tính và in một bản sao Tài Liệu ra giấy. Quý khách cũng có thể sử dụng Tài Liệu theo cách khác theo quy định cho phép được thể hiện rõ trên Trang web này. Sử dụng trái phép Tài Liệu này có thể vi phạm luật bản quyền.

Thương hiệu

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC tiền thân là Phòng kiến trúc trực thuộc Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ xây dựng (IBST). Với ham muốn đạt đươc trình độ tư vấn thiết kế tương đương với các đơn vị tư vấn hàng đầu của các nước phát triển, chúng tôi đã thừa kế và phát huy điểm mạnh của IBST là tham dự thực hiện các đề tài, tham gia biên soạn Quy chuẩn, tiêu chuẩn và thẩm tra các dự án trọng điểm quốc gia liên quan đến lĩnh vực kiến trúc. Cùng lúc đó chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đơn vị tư vấn nước ngoài, hệ thống nhà thầu có uy tín để triển khai thiết kế - thi công các dự án dân dụng như văn phòng, chung cư, nhà ở, khách sạn v.v… và các dự án công nghiệp nhằm từng bước nâng cao kiến thức và phát triển thương hiệu.

Các điều khoản bổ sung

Một số phần hoặc trang của Trang Web này có thể có các điều kiện và điều khoản riêng, là bổ sung cho những điều kiện và điều khoản này. Trong trường hợp xảy ra mâu thuẫn, các điều kiện và điều khoản riêng đó sẽ được áp dụng cho những phần hoặc trang tương ứng.

Luật điều chỉnh

Các điều kiện và điều khoản này được điều chỉnh và giải thích theo Luật Việt Nam. Bằng cách tuân theo các điều kiện và điều khoản này, Quý khách chịu sự điều chỉnh vô điều kiện thẩm quyền xét xử không thuôc quyền tài phán duy nhất nào của tòa án Việt Nam.

×