• Ngày ban hành Tháng 12, Năm2017

Thư viện thường không phải nơi hấp dẫn về mặt kiến trúc, nhưng một công ty kiến trúc đến từ Hà Lan hiện đang gây hứng thú lớn trong giới kiến trúc quốc tế, khi định nghĩa lại về kiến trúc thư viện. Đó hoàn toàn có thể là thánh đường của kiến thức và cả… kiến trúc.

Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân được đặt ở miền đông bắc Trung Quốc gần đây đã được khánh thành sau quá trình 3 năm xây dựng và tạo nên sự hứng thú lớn.

Hiện tại, thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) đang dự định xây dựng một khu công trình văn hóa phức hợp, trong đó, có một thư viện công cộng 5 tầng với ý tưởng thiết kế lấy cảm hứng từ… nhãn cầu của con người.

Nằm trên diện tích đất khổng lồ gần 34.000m2, những giá sách của thư viện được xây chìm vào trong tường. Những giá sách sách này cũng đồng thời trở thành những bậc cầu thang, thành chỗ ngồi cho người đọc sách. Ấn tượng hơn nữa, thư viện này chứa 1,2 triệu cuốn sách, khiến nơi đây thực sự trở thành thiên đường cho những người yêu thích đọc sách.

Thư viện công cộng Tân Hải Thiên Tân được thiết kế bởi một công ty kiến trúc của Hà Lan với ý tưởng từ… nhãn cầu con người.

Thư viện mở ra trên diện tích khổng lồ 34.000m2, với các giá sách được xây chìm vào trong tường, đối với các giá sách “lộ thiên” - chúng sẽ được thiết kế để đồng thời tạo thành những bậc thang, những chỗ ngồi cho người đọc.

Thiết kế của thư viện này lấy cảm hứng từ nhãn cầu.

Thư viện Tân Hải Thiên Tân nằm trong dự án xây dựng một quần thể công trình văn hóa phức hợp.

Ý tưởng thiết kế của thư viện này đã ngay lập tức khiến giới kiến trúc trên khắp thế giới phải sửng sốt bởi một ý tưởng độc đáo hiếm thấy. Sau khi hoàn thành, thư viện này chứa khoảng 1,2 triệu cuốn sách.

Thư viện này được hoàn thành sau 3 năm xây dựng và hiện đã được đưa vào sử dụng.

Phía sau những giá sách là những phòng đọc. Những giá sách này cũng đồng thời có vai trò như những mảng tường.

Những giá sách uốn lượn tạo nên nét duyên dáng cho kiến trúc, tạo nên sự đa tầng của nội thất, đi cùng với đó là các hiệu ứng ánh sáng.

Cảm nhận mà đội ngũ thiết kế muốn tạo ra ở những người ghé thăm thư viện, đó là nơi này phải ấm cúng như phòng khách nhà họ.

Nhìn từ xa, thiết kế của tòa nhà cũng gợi liên tưởng tới đôi mắt.

Theo Daily Mail

 

News - Ý kiến của bạn

Đồng ý với các điều khoản và điều kiện

Reveal Demo

IB

Thông báo

Vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản dưới đây. Bằng việc truy cập vào trang web ibstac.vn, ibstac.com, ibstac.net, ibarch.vn bao gồm bất kỳ Trang Web nào tại tên miền này (“Trang Web”), Quý khách đồng ý chịu ràng buộc bởi các điều kiện và điều khoản dưới đây. Nếu Quý khách không đồng ý với các điều kiện và điều khoản này, xin vui lòng không truy cập vào Trang web.

Quyền sở hữu

Trang Web này là tài sản của IBSTAC DESIGN CONSULTING SERVICE.,JSC (dưới đây gọi tắt là "IBSTAC"), thành viên của Tập đoàn tài chính toàn cầu IBSTAC được quản lý bởi IBSTAC, Inc., thành lập tại Hoa Kỳ.

Bản quyền IBSTAC . Bảo lưu mọi quyền

Bản quyền đối với Trang Web này, các màn hình hiển thị các Trang Web, thông tin và tài liệu trên đó, và cách sắp xếp của các thông tin và tài liệu này (“Tài Liệu”) được sở hữu bởi  IBSTAC, trừ khi có quy định khác. Quý khách có thể tải về một bản sao của Tài Liệu; nếu cần cho mục đích tham khảo, Quý khách có thể giữ một bản sao tạm thời trên máy tính và in một bản sao Tài Liệu ra giấy. Quý khách cũng có thể sử dụng Tài Liệu theo cách khác theo quy định cho phép được thể hiện rõ trên Trang web này. Sử dụng trái phép Tài Liệu này có thể vi phạm luật bản quyền.

Thương hiệu

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC tiền thân là Phòng kiến trúc trực thuộc Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ xây dựng (IBST). Với ham muốn đạt đươc trình độ tư vấn thiết kế tương đương với các đơn vị tư vấn hàng đầu của các nước phát triển, chúng tôi đã thừa kế và phát huy điểm mạnh của IBST là tham dự thực hiện các đề tài, tham gia biên soạn Quy chuẩn, tiêu chuẩn và thẩm tra các dự án trọng điểm quốc gia liên quan đến lĩnh vực kiến trúc. Cùng lúc đó chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đơn vị tư vấn nước ngoài, hệ thống nhà thầu có uy tín để triển khai thiết kế - thi công các dự án dân dụng như văn phòng, chung cư, nhà ở, khách sạn v.v… và các dự án công nghiệp nhằm từng bước nâng cao kiến thức và phát triển thương hiệu.

Các điều khoản bổ sung

Một số phần hoặc trang của Trang Web này có thể có các điều kiện và điều khoản riêng, là bổ sung cho những điều kiện và điều khoản này. Trong trường hợp xảy ra mâu thuẫn, các điều kiện và điều khoản riêng đó sẽ được áp dụng cho những phần hoặc trang tương ứng.

Luật điều chỉnh

Các điều kiện và điều khoản này được điều chỉnh và giải thích theo Luật Việt Nam. Bằng cách tuân theo các điều kiện và điều khoản này, Quý khách chịu sự điều chỉnh vô điều kiện thẩm quyền xét xử không thuôc quyền tài phán duy nhất nào của tòa án Việt Nam.

×