• Ngày ban hành Tháng 10, Năm2017

Gonçalves cho biết bất kể mọi thời đại, các kiến trúc sư đều khiến mọi người choáng váng khi vượt qua những giới hạn vốn có để đạt đến vẻ đẹp tuyệt vời. Nó thể hiện rõ qua những thiết kế đầy hiệu quả của các ô cửa sổ.

Cửa sổ ở Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha được lát gạch với hoa văn trang nhã và mặt tiền màu trắng.


Bởi cửa sổ đóng vai trò cầu nối giữa thiên nhiên và bên trong ngôi nhà, vậy nên chúng mang sức sống của thiên nhiên vào bên trong tòa nhà.

Những khung cửa sổ ở Aveiro, Bồ Đào Nha với màu sắc rực rỡ cùng ban công xinh xắn, đầy tinh tế.


Sự khiêm tốn, mộc mạc hay hòa nhoáng, xa hoa, chủ ý của người chủ sở hữu tòa nhà sẽ được thể hiện rõ qua cửa sổ tòa nhà.

Đa dạng nhưng vẫn giữ được nét độc đáo, các khung cửa sổ với màu sắc vừa sặc sỡ vừa dịu mát ở Porto, Bồ Đào Nha.


Các cửa sổ giản dị, mộc mạc của những người dân thường sẽ đối lập hẳn với những khung cửa sổ hào nhoáng, sang trọng với thiết kế phức tạp, được trang trí bằng vàng ở các cung điện của hoàng gia.

Với tông màu chủ đạo vàng đồng, sự đơn giản nhưng đầy tinh tế của những ô cửa sổ ở Evora, Bồ Đào Nha.


Những ô cửa sổ như một ngăn kính nhỏ tách biệt thế giới xô bồ bên ngoài với sự yên tĩnh, nội tại bên trong.

Mang màu sắc nâu trầm, những khung cửa sổ ở Ponta Delgada, Bồ Đào Nha lại khiến người xem cảm giác cổ kính và xưa cũ.


Mỗi thiết kế tuyệt vời của những kiến trúc sư đều mang đến cảm hứng bất tận cho Gonçalves. Từ khung cửa sổ cho tới hàng rào sắt uốn cong đầy tinh tế.

Màu xanh biển dịu mát của những khung cửa sổ ở Santa Susana, Bồ Đào Nha như cốc nước thanh mát giúp người xem trút bỏ những tâm sự, cảm thấy thoải mái nhẹ nhõm.


Đối với Gonçalves, cửa sổ còn thể hiện vẻ đẹp của các nền văn hóa, đồng thời phản ánh sự biến đổi của thế giới theo dòng chảy của thời gian.

Tông màu tươi sáng, hồng nhạt của những khung cửa sổ ở Coimbra, Bồ Đào Nha khiến người xem như chìm trong thế giới cổ tích.


Trong quá trình nghiên cứu và chụp ảnh, Gonçalves phát hiện ra không chỉ có sự khác biệt trong thiết kế giữa các tòa nhà mà sự khác biệt ấy còn tồn tại giữa các thành phố, và sự chúng được thể hiện rõ nhất qua các cửa sổ.

Nét thanh nhã, tinh tế trên từng ô cửa sổ ở Praia Da Vitoria, Bồ Đào Nha.


Vậy nên, Gonçalves đã phân loại các bức ảnh cửa sổ theo từng thành phố khác nhau, để làm rõ nét sự khác biệt tinh tế trong từng ô cửa sổ ở mỗi thành phố với nhau.

Phong cách trang trí với những hoa văn vintage, mang đến cảm giác vừa cổ kính lại vừa tao nhã cho Ericeira, Bồ Đào Nha.


Ở Lisbon, Bồ Đào Nha, các ô cửa sổ được lát gạch và mặt tiền được lát màu trắng ở Alentejo.

Được thiết kế theo phong cách hoàn toàn khác, với tông màu nâu trầm chủ đạo, những bức tường với những viên gạch lộn xộn, tạo nên nét cổ kính đầy chất thơ cho Piodao, Bồ Đào Nha.


Ở đảo Sao Miguel, Azores, các nhà kiến trúc sư đã dùng đá núi lửa kết hợp vào trong thiết kế của mình, giúp thu hẹp khoảng cách giữa thiên nhiên và nền văn minh.

Những khung cửa sổ với tông màu hồng trắng thanh lịch ở tỉnh Viseu, Bồ Đào Nha.


Cửa sổ chính là cầu nối giúp ta có thể lắng nghe được những tiếng cười, sự yêu thương và những câu chuyện của những gia đình sống đằng sau khung cửa sổ đó.

Phong cách trang trí đơn giản với hai tông màu chủ đạo, tuy đơn giản nhưng đầy táo bạo và cá tính ở Aldeia Da Luz, Bồ Đào Nha.


Bộ sưu tập với hàng trăm bức ảnh đa dạng của các cửa sổ khác nhau trên toàn thế giới, giúp người xem có thể nhìn thấy sự khác biệt tinh tế trong thẩm mỹ, văn hóa của mỗi thành phố.

Được trang trí với các họa tiết kẻ sọc, đã tạo nên nét độc nhất vô nhị cho các khung cửa sổ ở Costa Nova, Bồ Đào Nha.


Qua đây, người xem có thể du lịch khắp thế giới và tìm lại lịch sử hay những nền văn hóa đã lãng quên.

Những khung cửa với tông màu nâu tối, thiết kế đơn sơ khiến người xem như đi lạc về thời xưa ở Monsaraz, Bồ Đào Nha.

Theo kenh14.vn

News - Ý kiến của bạn

Đồng ý với các điều khoản và điều kiện

Reveal Demo

IB - IBSTAC

Thông báo

Vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản dưới đây. Bằng việc truy cập vào trang web ibstac.vn, ibstac.com, ibstac.net, ibarch.vn bao gồm bất kỳ Trang Web nào tại tên miền này (“Trang Web”), Quý khách đồng ý chịu ràng buộc bởi các điều kiện và điều khoản dưới đây. Nếu Quý khách không đồng ý với các điều kiện và điều khoản này, xin vui lòng không truy cập vào Trang web.

Quyền sở hữu

Trang Web này là tài sản của IBSTAC DESIGN CONSULTING SERVICE.,JSC (dưới đây gọi tắt là "IBSTAC"), thành viên của Tập đoàn tài chính toàn cầu IBSTAC được quản lý bởi IBSTAC, Inc., thành lập tại Hoa Kỳ.

Bản quyền IBSTAC . Bảo lưu mọi quyền

Bản quyền đối với Trang Web này, các màn hình hiển thị các Trang Web, thông tin và tài liệu trên đó, và cách sắp xếp của các thông tin và tài liệu này (“Tài Liệu”) được sở hữu bởi  IBSTAC, trừ khi có quy định khác. Quý khách có thể tải về một bản sao của Tài Liệu; nếu cần cho mục đích tham khảo, Quý khách có thể giữ một bản sao tạm thời trên máy tính và in một bản sao Tài Liệu ra giấy. Quý khách cũng có thể sử dụng Tài Liệu theo cách khác theo quy định cho phép được thể hiện rõ trên Trang web này. Sử dụng trái phép Tài Liệu này có thể vi phạm luật bản quyền.

Thương hiệu

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC tiền thân là Phòng kiến trúc trực thuộc Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ xây dựng (IBST). Với ham muốn đạt đươc trình độ tư vấn thiết kế tương đương với các đơn vị tư vấn hàng đầu của các nước phát triển, chúng tôi đã thừa kế và phát huy điểm mạnh của IBST là tham dự thực hiện các đề tài, tham gia biên soạn Quy chuẩn, tiêu chuẩn và thẩm tra các dự án trọng điểm quốc gia liên quan đến lĩnh vực kiến trúc. Cùng lúc đó chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đơn vị tư vấn nước ngoài, hệ thống nhà thầu có uy tín để triển khai thiết kế - thi công các dự án dân dụng như văn phòng, chung cư, nhà ở, khách sạn v.v… và các dự án công nghiệp nhằm từng bước nâng cao kiến thức và phát triển thương hiệu.

Các điều khoản bổ sung

Một số phần hoặc trang của Trang Web này có thể có các điều kiện và điều khoản riêng, là bổ sung cho những điều kiện và điều khoản này. Trong trường hợp xảy ra mâu thuẫn, các điều kiện và điều khoản riêng đó sẽ được áp dụng cho những phần hoặc trang tương ứng.

Luật điều chỉnh

Các điều kiện và điều khoản này được điều chỉnh và giải thích theo Luật Việt Nam. Bằng cách tuân theo các điều kiện và điều khoản này, Quý khách chịu sự điều chỉnh vô điều kiện thẩm quyền xét xử không thuôc quyền tài phán duy nhất nào của tòa án Việt Nam.

×