• Ngày ban hành Tháng 12, Năm2017

Nổi bật trong cuộc thi đầy cạnh tranh

The ZEN Residence do IB thiết kế là dự án căn hộ cao cấp thứ 3 tại Hà Nội của chủ đầu tư Gamuda Land. Đánh giá tổng quan, đây là dự án thể hiện sự am hiểu tinh hoa thế giới cũng như nghệ thuật sống đương đại từ phía đại diện thiết kế.

Được lựa chọn từ 130 hồ sơ tham dự Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2017, The ZEN Residence hoàn toàn xứng đáng với 2 đề cử ở hạng mục "Phát triển phổ thiết kế tốt nhất" (Best Universal Design Development) và "Khu căn hộ tốt nhất Hà Nội phân khúc giá tầm trung" (Best Mid End Condo - Hanoi).

Đầu tiên, ở hạng mục "Phát triển phổ thiết kế tốt nhất" do thể hiện phong cách nghệ thuật đương đại, theo hướng Zen - thiền nên Tổ hợp căn hộ này đem lại không gian sống đẳng cấp cho người dân Thủ đô.

Bên cạnh đó, The ZEN Residence còn được đánh giá là "Khu căn hộ tốt nhất Hà Nội phân khúc giá tầm trung" do sở hữu nhiều ưu thế về chất lượng và giá cả. Thiết kế căn hộ đến các tiện ích mở tại The ZEN Residence như bể bơi vô cực, sân chơi ngoài trời, phòng tập gym cao cấp, vườn thượng uyển… tạo nên một tổng thể thống nhât, tiện nghi và sang trọng.

Hành trình mang không gian sống đẹp đến cho người sử dụng

Những ngày này cách đây một năm, tư vấn thiết kế IB đang trải qua một kỳ đấu thầu Design Build nóng bỏng và đáng nhớ. Nhìn lại hành trình ấy, chúng tôi vừa tự hào vừa như được tiếp thêm năng lượng để bước tiếp chặng đường phía trước.

Khi đó, đề bài HIỆU QUẢ HÓA tại kỳ đấu thầu tạo khá nhiều áp lực, thách thức cho đội ngũ nhân lực IB. Bởi lẽ, toàn bộ thiết kế giải pháp đều đến từ các đơn vị hàng đầu nước ngoài như: High End (Archiecture), Tham & Wong (C&S - M&E) … Đối mặt với những thách thức khó khăn nhưng cũng vô cùng thú vị đó, Tư vấn thiết kế IB chúng tôi với mong muốn đem đến cho người sử dụng một không gian sống tốt đẹp hơn đã quyết tâm thực hiện cùng lúc 2 phương án trong 1 bài dự thầu:

1. Hiệu quả và cải tiến trên nền tảng phương án của đơn vị tư vấn nước ngoài.

2. Thiết kế mới hoàn toàn dựa trên chỉ tiêu quy hoạch đã được phê duyệt.

Nhìn lại, quyết định lúc đó của chúng tôi thật liều lĩnh vì thời gian đấu thầu có hạn. Ngoài ra, các đội tham gia thi đều có thực lực rất mạnh, chủ đầu tư lại đặc biệt và giải pháp thiết kế của hồ sơ thầu cũng đã được thiết kế hoàn thiện trong một thời gian dài và được cải tiến liên tục (ngay cả trong thời gian đấu thầu). Nhưng với quyết tâm cao độ, sự đoàn kết, hợp lực của cả đội, chúng tôi đã đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của bài thầu và nộp bài đúng hẹn.

Thực tế, dự án này đã được chủ đầu tư và team thiết kế nghiên cứu, đưa ra phương án khá chặt chẽ, thậm chí đã được triển khai nhà mẫu theo phương án mời thầu. Vì vậy, việc chấp nhận một cách nghĩ mới, một phương án mới đồng thời thay đổi cả tiến trình của dự án là quyết định không đơn giản đối với chủ đầu tư khi đó. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng, ý chí chiến thắng và sự đầu tư lớn về tư duy để hoàn thiện phương án, nhóm chúng tôi đã chiến thắng dự án với cách nghĩ và cách làm hoàn toàn mới. Kết quả đã hiệu quả hóa cho chủ đầu tư gần 4000 m2 sàn thương phẩm và một thiết kế căn hộ được đánh giá cao.

Có thể nói, The ZEN Residence là một trong những dự án đáng tự hào của IB về tư vấn thiết kế. Và để có được kết quả tốt đẹp đó, IB muốn gửi lời cảm ơn đến chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu phục hưng, đối tác citec, nhà thầu cơ điện, kết cấu... đã phối hợp, hỗ trợ cùng chúng tôi trong thời gian qua. Hy vọng trên hành trình mang không gian sống đẹp đến cho người sử dụng, chúng tôi vẫn luôn nhận được sự đồng hành của tất cả mọi người.

Ibstac - Best idea, service & Thinking… for you!

News - Ý kiến của bạn

Đồng ý với các điều khoản và điều kiện

Reveal Demo

IB

Thông báo

Vui lòng đọc kỹ các điều kiện và điều khoản dưới đây. Bằng việc truy cập vào trang web ibstac.vn, ibstac.com, ibstac.net, ibarch.vn bao gồm bất kỳ Trang Web nào tại tên miền này (“Trang Web”), Quý khách đồng ý chịu ràng buộc bởi các điều kiện và điều khoản dưới đây. Nếu Quý khách không đồng ý với các điều kiện và điều khoản này, xin vui lòng không truy cập vào Trang web.

Quyền sở hữu

Trang Web này là tài sản của IBSTAC DESIGN CONSULTING SERVICE.,JSC (dưới đây gọi tắt là "IBSTAC"), thành viên của Tập đoàn tài chính toàn cầu IBSTAC được quản lý bởi IBSTAC, Inc., thành lập tại Hoa Kỳ.

Bản quyền IBSTAC . Bảo lưu mọi quyền

Bản quyền đối với Trang Web này, các màn hình hiển thị các Trang Web, thông tin và tài liệu trên đó, và cách sắp xếp của các thông tin và tài liệu này (“Tài Liệu”) được sở hữu bởi  IBSTAC, trừ khi có quy định khác. Quý khách có thể tải về một bản sao của Tài Liệu; nếu cần cho mục đích tham khảo, Quý khách có thể giữ một bản sao tạm thời trên máy tính và in một bản sao Tài Liệu ra giấy. Quý khách cũng có thể sử dụng Tài Liệu theo cách khác theo quy định cho phép được thể hiện rõ trên Trang web này. Sử dụng trái phép Tài Liệu này có thể vi phạm luật bản quyền.

Thương hiệu

Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC tiền thân là Phòng kiến trúc trực thuộc Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ xây dựng (IBST). Với ham muốn đạt đươc trình độ tư vấn thiết kế tương đương với các đơn vị tư vấn hàng đầu của các nước phát triển, chúng tôi đã thừa kế và phát huy điểm mạnh của IBST là tham dự thực hiện các đề tài, tham gia biên soạn Quy chuẩn, tiêu chuẩn và thẩm tra các dự án trọng điểm quốc gia liên quan đến lĩnh vực kiến trúc. Cùng lúc đó chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các đơn vị tư vấn nước ngoài, hệ thống nhà thầu có uy tín để triển khai thiết kế - thi công các dự án dân dụng như văn phòng, chung cư, nhà ở, khách sạn v.v… và các dự án công nghiệp nhằm từng bước nâng cao kiến thức và phát triển thương hiệu.

Các điều khoản bổ sung

Một số phần hoặc trang của Trang Web này có thể có các điều kiện và điều khoản riêng, là bổ sung cho những điều kiện và điều khoản này. Trong trường hợp xảy ra mâu thuẫn, các điều kiện và điều khoản riêng đó sẽ được áp dụng cho những phần hoặc trang tương ứng.

Luật điều chỉnh

Các điều kiện và điều khoản này được điều chỉnh và giải thích theo Luật Việt Nam. Bằng cách tuân theo các điều kiện và điều khoản này, Quý khách chịu sự điều chỉnh vô điều kiện thẩm quyền xét xử không thuôc quyền tài phán duy nhất nào của tòa án Việt Nam.

×