Một trong những cách đơn giản để làm mới ngôi nhà khi xuân qua hạ tới là sử dụng những gam màu tươi sáng. Các tông màu ngọc trai hay các gam trung tính ấm áp thường được yêu thích vào mùa đông, nhưng khi giao mùa lại tạo nên cảm giác nặng nề thay vì ấm cúng. Vào hạ, chúng ta thấy mình khao khát những màu sắc nhẹ nhàng hơn, tươi sáng hơn và trẻ trung hơn.

Những gam màu trung tính

Cũng giống như màu sắc của bông hoa mùa xuân đang nở, chúng ta sẽ bắt gặp nhiều hơn những gam màu trung tính. Màu xanh xám nhã nhặn và tinh tế để sử dụng khi kết hợp với màu trắng và be đang thịnh hành. Có rất nhiều màu sắc và sắc độ để lựa chọn gam màu yêu thích nhất.

Caron Woolsey của CW Interiors đồng ý. Cô ấy nói: “Chúng tôi đang nghiêng về những màu nền tảng nhẹ nhàng, chẳng hạn như hồng phấn và xanh lá cây tươi.”

Cảm hứng từ bóng râm

Mùa xuân và mùa hạ là thời điểm tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời, đón chờ những cảm xúc bùng nổ và rực rỡ. Những bóng râm trong vườn là nơi trú ẩn hoàn hảo: “Màu xanh lam mùa đông nhường chỗ cho bầu trời xanh đầy nắng, vì vậy đừng ngại mang sắc xanh vào trong ngôi nhà của bạn”.

Hoàn hảo xanh lá

Màu xanh lá cây là tông màu đặc trưng của mùa xuân, khi cây cối đâm chồi nảy lộc và xanh tươi trở lại. Hãy ghép những mảng màu xanh lá cây xinh xắn vào trong ngôi nhà của bạn để tăng sự tươi sáng.

Bạn có thể truyền tải thông điệp phục hồi của mùa xuân bằng cách sử dụng các tông màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Điều tuyệt vời nhất là chúng có độ bền vượt thời gian, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc cần phải sơn lại bất cứ lúc nào.

Màu sắc rực rỡ làm trẻ hóa

Nếu bạn đang sơn lại toàn bộ căn phòng thì sự lựa chọn khôn ngoan là sử dụng màu sắc có thể sử dụng quanh năm. Nhưng nếu muốn chơi với màu sắc, McCollum lưu ý mùa xuân sẽ là thời điểm tốt nhất.

“Mùa xuân là mùa của sức sống, đây là thời điểm thú vị để điểm tô màu sắc rực rỡ và sự phấn khích vào không gian. Hãy biến ngôi nhà của bạn trở thành một khu vườn mùa xuân tươi tốt.

Màu pastel, đặc biệt là phụ kiện

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc sơn hoàn toàn với màu hồng thì một lẵng hoa xinh xắn theo mùa có thể lấp đầy khoảng trống thanh xuân sau một mùa đông dài. Một chiếc bát đơn giản gồm những quả trứng sơn đẹp đẽ, hoặc một chiếc bình hoa lan, một bát kẹo Phục sinh có thể khiến tâm trạng trở nên thoải mái hơn”.

Theo Andi Morse của Morse Design, cách trang trí yêu thích của cô là kết hợp màu hồng phấn thông qua các điểm nhấn. Những sắc thái nhẹ nhàng làm nổi bật thiết kế của căn phòng, tạo ra không gian nhẹ nhàng và thư giãn. Màu hồng dịu, xanh lá và vàng dịu đều là xu hướng hiện nay.

“Thực hiện một thay đổi lớn là không cần thiết”. Cô lưu ý. “Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ như sơn tủ thức ăn màu phấn xinh xắn có thể làm biến đổi hoàn toàn tâm trạng.

Gam vàng tạo nên màu nắng

Màu vàng là một trong những gam màu nổi bật nhất trong bảng màu mùa xuân. Nhưng nếu bạn lo lắng tông màu tươi vui này không phù hợp với mình, Griffin khuyên bạn nên kết hợp với các màu khác phù hợp như màu xanh lá cây, xanh nước biển.

Morse chia sẻ “Tôi thích bảng màu xanh lá cây và màu vàng cho mùa xuân. Những gam màu này nhẹ nhàng, tươi tắn và bay bổng. Chúng đơn giản khiến bạn cảm thấy dễ chịu”.

Ibstac Architects & Planner

Biên dịch từ Thespruce.com

Tin tức liên quan