Đến tháng 9, Barry Diller tuyên bố dừng dự án. Tuy nhiên, giờ đây kế hoạch này được hồi sinh sau khi Thị trưởng thành phố New York thuyết phục tất cả các bên thống nhất thiết kế của công viên này, theo tờ The New York Times

Barry Diller hiện là chủ tịch của cả IAC và Expedia Inc, từng làm việc cho ABC, Paramount và Fox. Ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 3,1 tỷ USD, theo Forbes.

Công viên Diller Island sẽ được xây dựng trên sông Hudson gần phố West 13th ở Manhattan. 

Được chống đỡ bởi 300 cột bê tông hình cây nấm, Diller Island sẽ nằm cách bờ sông gần 60m.

Những khu vườn rậm rạp và lối đi của công viên sẽ được thiết kế bởi Heatherwick Studios

Đây sẽ là nơi tổ chức các buổi biểu diễn trong nhà hát 700 chỗ ngồi, đa số sẽ được miễn phí hoặc giá rẻ.

Diller cùng vợ – nhà thiết kế thời trang Diane von Furstenberg cho biết sẽ dành 250 triệu USD cho dự án này. Chính quyền New York sẽ chi 18 triệu USD xây cầu nối từ bến cảng ra công viên.

Để xây dựng công viên này, bến cảng số 54 đang hư hỏng sẽ được dỡ bỏ. Đây là nơi những người sống sót trên con tàu Titanic được đưa vào bờ năm 1912.

Vài năm qua, kế hoạch xây dựng Diller Island gây nhiều tranh cãi. Các thành viên của City Club – tổ chức phi lợi nhuận hành động vì lợi ích của cộng đồng cho rằng “công viên nổi” sẽ phá huỷ hệ sinh thái dưới nước của dòng sông.

Trước đó, thủ đô London của Anh cũng từng có kế hoạch xây dựng công viên tương tự – có tên Garden Bridge, trên dòng sông Thames nổi tiếng. Tuy nhiên, hồi tháng 8, Thị trưởng thành phố Sadiq Khan đã huỷ bỏ dự án này, cho rằng người dân có thể sẽ “giận dữ” khi mà ngân sách công sẽ tiêu tốn tới 43 triệu USD. Trong ảnh là bản dựng đồ hoạ của Garden Bridge.

Một công viên nổi khác đã được xây dựng tại Brooklyn có tên là Swale. Đây là một xà lan có nhiều rau tươi và hoa quả mà du khách có thể ăn miễn phí.

Trước khi Diller Island có thể khởi công, đội ngũ xây dựng sẽ phải nối lại thoả thuận với tổ chức Hudson River Park Trust và một số cơ quan liên bang để được cấp phép. Công viên nổi này có thể sẽ khai trương vào cuối năm 2020, theo AP. 

Ngọc Trang 
(VnEconomy)  

 

 

 

 

Tin tức liên quan

  • Nội thất văn phòng làm việc CTCP Tư vấn thiết kế IB

    Danh mục công trình: Nội thất Địa điểm: Hà Nội Đơn vị thiết kế: Công ty CP dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC (IB) Năm thiết kế: 2019 Năm hoàn thành: 2019 Quy mô – Diện tích: Tổng diện tích sàn 150 m2  

  • Vườn thực vật lớn nhất thế giới trên sa mạc Oman

    Đây là thiết kế của các hãng Arup, Grimshaw và Haley Sharpe trên một khu đất rộng 1.037 mẫu Anh. Khu vườn có hệ thực vật tự nhiên phong phú cũng những loài độc đáo nhất của quốc gia này.   Tọa lạc dưới chân núi Al Hajar ở Sultanate, Oman, khu vườn là một trong số ít địa điểm trên thế giới nơi mà đáy biển cổ xưa vẫn …

  • ‘Soi’ hình ảnh quy hoạch trục Nhật Tân – Nội Bài đẹp long lanh

    ‘Soi’ hình ảnh quy hoạch trục Nhật Tân – Nội Bài đẹp long lanh. Được biết, dự án thành phố thông minh có tổng giá trị hơn 4 tỷ USD, tọa lạc tại hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài. Dự án đã được Tập đoàn BRG – chủ đầu tư chính – lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ diện tích hai bên trục tuyến …