Lấy cảm hứng từ văn hóa bản địa, khách sạn Four Seasons Kuwait được thiết kế dựa trên truyền thống kiến trúc khu vực: “Mashrabiya”. Đây là một yếu tố của kiến trúc Ả Rập chỉ kỹ thuật được sử dụng từ thời Trung cổ, nơi các cửa sổ được bao bọc bằng lưới giúp tạo bóng râm và sự riêng tư mà không ngăn cản tầm nhìn.

Bài toán được đặt ra cho các kiến trúc sư là tạo nên ngoại cảnh khách sạn vừa có tính ứng dụng cao, vừa mang tính biểu tượng cho kiến trúc Ả Rập, đồng thời thể hiện một cách tiếp cận mới để giảm tác động của nhiệt độ và cường độ bức xạ mặt trời.

Các kiến trúc sư Gensler đã tái hiện thành công âm hưởng truyền thống kết hợp với nét đương đại, thông qua mạng lưới 3 chiều ở nhiều quy mô và vị trí khác nhau trong suốt quá trình phát triển. Mô hình mạng lưới kim cương giúp kiểm soát năng lượng mặt trời cho tòa nhà. Cách tiếp cận này tích hợp 3 yếu tố chính của dự án bằng cách bao bọc các cao độ đông tây của 2 tòa tháp, đồng thời giúp dễ dàng nhận biết đường chân trời của thành phố.

 

Công trình đã tạo nên sự liên kết chặt chẽ về mặt thẩm mỹ và chức năng, khẳng định đẳng cấp với môi trường xung quanh, đưa ra các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao trải nghiệm của du khách khi đến đây.

“Quy mô và sự đa dạng của khách sạn đã tạo ra một thách thức lớn về mặt thiết kế” – Tom Lindblom cho biết: “Thông qua định hướng kiến trúc chiến lược, sự hợp tác chặt chẽ giữa kiến trúc sư, chúng tôi đã tạo nên một thiết kế có tính ứng dụng cao, đạt hiệu ứng thẩm mỹ với các lớp trang trí nổi bật, toát lên sự sang trọng mang đẳng cấp Four Seasons”.

 

 

Khách sạn Four Seasons cao 22 tầng, có 284 phòng, bao gồm 2 phòng khiêu vũ lớn, dãy phòng hội nghị hội thảo, sân hiên rộng rãi, bể bơi, 5 nhà hàng và spa đẳng cấp, trung tâm fitness. Bên cạnh đó là tòa tháp văn phòng 42 tầng cung cấp dịch vụ hạng A với diện tích khoảng 60.000m2. Ngoài ra, tầng 1 tòa nhà là trung tâm thương mại có diện tích 2.000m2.

Ibstac Architects & Planners
Biên dịch từ Archdaily.com

Tin tức liên quan