Nhà hàng Odessa – ánh sáng và vật liệu độc đáo. Tên của nhà hàng được lấy từ thành phố Odessa nằm ở miền Nam Ukraina, ven bờ Tây Bắc biển Đen, một thành phố cổ kính bởi những giá trị lịch sử lâu đời với hương vị dân tộc riêng, độc đáo mà chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với tất cả du khách đã từng một lần đặt chân tới nơi đây.

  • Kiến trúc sư: Yod Design Lab
  • Địa điểm: đường Chervonoarmiyska, Kotsubinsky, Kyivs’ka oblast, Ukraine
  • Dự án năm: 2013


Nhà hàng được được trang trí bởi ánh sáng và những vật liệu độc đáo. Không gian của sảnh chính được chia ra thành các khu vực bao quanh, được trang trí bằng dây thừng dài tổng cộng 30 km.

Vào buổi tối, dưới ánh đèn, hệ thống trang trí dây thừng đã tạo ra một bầu không khí ấm cúng. Hệ thống chiếu sáng có thể được nhìn thấy từ mặt tiền nhà hàng, thu hút được sự chú ý của khách hàng từ bên ngoài.


Kệ trang trí được sắp xếp một cách tự nhiên không theo trật tự và giữ tối đa những không gian mở.

Trong hành lang dẫn đến phòng đón tiếp được trang trí bằng bức tường làm bằng đá sa thạch, vật liệu xây dựng chủ yếu đặc trưng trên bán đảo Crimean.


Mặt bằng công trình được thiết kế đơn giản nhưng tiện lợi trong việc sử dụng. Đặc biệt của công trình là sử dụng những hình khối đơn giản và chủ yếu sử dụng các vật liệu địa phương sẵn có.

Nguồn: Arch daily.

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan