Thiết kế của tòa nhà 18 Robinson quy tụ nhiều yếu tố độc đáo trong bối cảnh đô thị, môi trường và văn hóa Singapore đương đại, tạo nên tòa tháp văn phòng và trung tâm thương mại kiểu mẫu, đặc trưng và bền vững.

Nằm ở ga cuối của giao lộ hình chữ V, giữa phố Market và Robinson, tòa nhà số 18 Robinson đã tận dụng địa thế hiếm thấy để tạo nên yếu tố cân bằng cho tòa tháp. Hai khối đế, một tòa tháp văn phòng và khu trung tâm thương mại tạo nên các yếu tố chính của tòa nhà. Tuân thủ chính sách về cảnh quan của Singapore, 18 Robinson mang tới không gian xanh công cộng, tương đương với diện tích khu đất. Khối đế cảnh quan và Sky Garden trên tầng mái có trồng nhiều cây xanh, thông gió tự nhiên và tầm nhìn hướng ra khu phố tấp nập.

Khối đế của tòa nhà được đôn lên cao so với mặt phố, tăng thêm sự rộng rãi và liên kết từ tầng trệt tới khu vườn thông tầng. Xung quanh khu vực trung tâm là sảnh văn phòng, cửa hàng bán lẻ và các chuỗi F&B. Nhìn từ bên ngoài, qua các cửa kính đối diện với đường Robinson chúng ta có thể thấy toàn bộ các hoạt động nội bộ và chuỗi bán lẻ đang vận hành.

 

 

 

20 tầng văn phòng kéo dài sang trọng phía trên khối đế, giúp tối đa hóa chiều cao tòa nhà và hướng tầm nhìn ra bến du thuyền. Cấu trúc góc cạnh của tòa tháp làm gia tăng khả năng tiếp cận ánh sáng tự nhiên, giảm bớt tầm nhìn trực diện vào tòa tháp liền kề, phản chiếu ánh sáng để tạo ra một ngọn hải đăng tựa đá quý cho Singapore.

 

Ibstac Architects & Planners
Biên dịch từ Archdaily.com

Tin tức liên quan