Chiều 25/8, ThS. KTS Vũ Hoàng Yến – Phó TGĐ phụ trách Quy hoạch Ibstac Architects & Planners đã có buổi báo cáo thiết kế ý tưởng quy hoạch Khu đô thị Linking Park City tại Thị trấn Ba Chẽ, Quảng Ninh.

Tham dự buổi họp có đồng chí Đỗ Mạnh Hùng, Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, đồng chí Khiếu Anh Tú – PCT UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND thị trấn.

Theo đó, dự án khu đô thị Linking Park City có vị trí tại Khu phố 6, Thị trấn Ba Chẽ với diện tích nghiên cứu gần 20ha (trong đó tỷ lệ đất ở hiện trạng, đất ở mới là 37,2%; tỷ lệ đất công cộng dịch vụ là 3,4%; tỷ lệ đất cây xanh, vườn hoa là 21,9%; tỷ lệ đất giao thông HTKT là 37,4%). Dự án với nhiều không gian nổi bật như không gian biệt thự hiện đại, đẳng cấp; không gian trục nhà ở thương mại với đầy đủ tiện lợi cho nhu cầu cư dân với dịch vụ hiện đại, tiện nghi; không gian trục nhà ở liền kề với kiến trúc hiện đại, hài hoà, môi trường sống thân thiện, cởi mở; không gian thương mại – dịch vụ đầy đủ, tiện ích cho nhu cầu cư dân với dịch vụ hiện đại, tiện nghi; bên cạnh đó còn có không gian hoạt động, quảng trường, cảnh quan cây xanh, cảnh quan ven sông…

Dự án được nghiên cứu trên nguyên tắc tôn trọng thiên nhiên và gắn kết thiên nhiên với con người, phương án tận dụng điều kiện địa hình và thủy văn, tạo ra những khoảng cây xanh kết hợp mặt nước len lỏi vào từng khu ở; Khu đô thị Linking park City là nơi mà mỗi cư dân ở đây đều hưởng được những không gian xanh tự nhiên, những dịch vụ tốt nhất để mỗi ngày ở nơi này là mỗi ngày trở về với tự nhiên, để kiến tạo tương lai.

Khu vực nghiên cứu Dự án Linking Park City có giao thông thuận lợi, liên kết với các khu vực khác; bên cạnh đó gần với các cơ sở hạ tầng thiết yếu như trường học, chợ trung tâm, sân vận động, … có cảnh quan thiên nhiên nằm sát cạnh với dòng sông Ba Chẽ, tạo điểm nhấn đặc trưng riêng có.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến vào ý tưởng dự án như địa hình khu vực nghiên cứu, cốt nền vị trí so với đỉnh lũ lịch sử năm 2008; hiện trạng sử dụng đất; hệ thống thoát nước tự nhiên và vị trí thu, xử lý nước thải đô thị; sự kết hợp giữa giá trị văn hoá truyền thống, đặc trưng của miền núi với đô thị hiện đại; cần nghiên cứu mở rộng diện tích quy hoạch của khu đô thị, …

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao phòng Kinh tế và HT huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan; trực tiếp làm đầu mối liên hệ, hỗ trợ nhà đầu tư, nghiên cứu triển khai các bước tiếp theo theo đúng quy định của pháp luật.

Đơn vị tư vấn ý tưởng quy hoạch cho dự án, Ibstac Architects & Planners là công ty kiến trúc thuộc Top 10 BCI Asia Awards (hạng mục Top 10 công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam). Với hơn 10 năm tư vấn thiết kế công trình cao cấp, IB đã thiết kế thành công nhiều tổ hợp dự án lớn như như Khách sạn 6* Four Season, Khách sạn Biển Đông Vũng TàuÁnh Dương Wyndham Soleil Đà NẵngHH2 (Gamuda)The Zen (Gamuda), Four Season (6star) Hotel, Trụ sở chính Hanoi Telecomkhách sạn Sheraton Đà Nẵng, Quy hoạch Khu đô thị Hưng Đạo (Quảng Ninh), quy hoạch Khu dân cư Hưng Đạo (Quảng Ninh)….

IB là đơn vị thiết kế Việt Nam, vận hành và phát triển bởi 100% con người Việt, trí tuệ Việt với slogan “Thiết kế để cuộc sống tốt đẹp hơn – design for better life”.

Ibstac Architects & Planners

Tin tức liên quan