The ZEN Residence do IB thiết kế là dự án căn hộ cao cấp thứ 3 tại Hà Nội của chủ đầu tư Gamuda Land. Đánh giá tổng quan, đây là dự án thể hiện sự am hiểu tinh hoa thế giới cũng như nghệ thuật sống đương đại từ phía đại diện thiết kế.

Nổi bật trong cuộc thi đầy cạnh tranh

Được lựa chọn từ 130 hồ sơ tham dự Giải thưởng Bất động sản Việt Nam 2017, The ZEN Residence hoàn toàn xứng đáng với 2 đề cử ở hạng mục “Phát triển phổ thiết kế tốt nhất” (Best Universal Design Development) và “Khu căn hộ tốt nhất Hà Nội phân khúc giá tầm trung” (Best Mid End Condo – Hanoi).

Ibstac Architects Planners thiết kế kiến trúc tòa chung cư The Zen
Ibstac Architects Planners thiết kế kiến trúc tòa chung cư The Zen

Đầu tiên, ở hạng mục “Phát triển phổ thiết kế tốt nhất” do thể hiện phong cách nghệ thuật đương đại, theo hướng Zen – thiền nên Tổ hợp căn hộ này đem lại không gian sống đẳng cấp cho người dân Thủ đô.

Bên cạnh đó, The ZEN Residence còn được đánh giá là “Khu căn hộ tốt nhất Hà Nội phân khúc giá tầm trung” do sở hữu nhiều ưu thế về chất lượng và giá cả. Thiết kế căn hộ đến các tiện ích mở tại The ZEN Residence như bể bơi vô cực, sân chơi ngoài trời, phòng tập gym cao cấp, vườn thượng uyển… tạo nên một tổng thể thống nhât, tiện nghi và sang trọng.

Hành trình mang không gian sống đẹp đến cho người sử dụng

Những ngày này cách đây một năm, tư vấn thiết kế IB đang trải qua một kỳ đấu thầu Design Build nóng bỏng và đáng nhớ. Nhìn lại hành trình ấy, chúng tôi vừa tự hào vừa như được tiếp thêm năng lượng để bước tiếp chặng đường phía trước.

Khi đó, đề bài HIỆU QUẢ HÓA tại kỳ đấu thầu tạo khá nhiều áp lực, thách thức cho đội ngũ nhân lực IB. Bởi lẽ, toàn bộ thiết kế giải pháp đều đến từ các đơn vị hàng đầu nước ngoài như: High End (Archiecture), Tham & Wong (C&S – M&E) … Đối mặt với những thách thức khó khăn nhưng cũng vô cùng thú vị đó, Tư vấn thiết kế IB chúng tôi với mong muốn đem đến cho người sử dụng một không gian sống tốt đẹp hơn đã quyết tâm thực hiện cùng lúc 2 phương án trong 1 bài dự thầu:

1. Hiệu quả và cải tiến trên nền tảng phương án của đơn vị tư vấn nước ngoài.

2. Thiết kế mới hoàn toàn dựa trên chỉ tiêu quy hoạch đã được phê duyệt.

Không gian xanh tươi tại The Zen Gamuda
Không gian xanh tươi tại The Zen Gamuda

Nhìn lại, quyết định lúc đó của chúng tôi thật liều lĩnh vì thời gian đấu thầu có hạn. Ngoài ra, các đội tham gia thi đều có thực lực rất mạnh, chủ đầu tư lại đặc biệt và giải pháp thiết kế của hồ sơ thầu cũng đã được thiết kế hoàn thiện trong một thời gian dài và được cải tiến liên tục (ngay cả trong thời gian đấu thầu). Nhưng với quyết tâm cao độ, sự đoàn kết, hợp lực của cả đội, chúng tôi đã đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của bài thầu và nộp bài đúng hẹn.

Thực tế, dự án này đã được chủ đầu tư và team thiết kế nghiên cứu, đưa ra phương án khá chặt chẽ, thậm chí đã được triển khai nhà mẫu theo phương án mời thầu. Vì vậy, việc chấp nhận một cách nghĩ mới, một phương án mới đồng thời thay đổi cả tiến trình của dự án là quyết định không đơn giản đối với chủ đầu tư khi đó. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng, ý chí chiến thắng và sự đầu tư lớn về tư duy để hoàn thiện phương án, nhóm chúng tôi đã chiến thắng dự án với cách nghĩ và cách làm hoàn toàn mới. Kết quả đã hiệu quả hóa cho chủ đầu tư gần 4000 m2 sàn thương phẩm và một thiết kế căn hộ được đánh giá cao.

Có thể nói, The ZEN Residence là một trong những dự án đáng tự hào của IB về tư vấn thiết kế. Và để có được kết quả tốt đẹp đó, IB muốn gửi lời cảm ơn đến chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu phục hưng, đối tác citec, nhà thầu cơ điện, kết cấu… đã phối hợp, hỗ trợ cùng chúng tôi trong thời gian qua. Hy vọng trên hành trình mang không gian sống đẹp đến cho người sử dụng, chúng tôi vẫn luôn nhận được sự đồng hành của tất cả mọi người.

 

 

Ibstac – Best idea, service & Thinking… for you!

Tin tức liên quan