Một công trình phá vỡ quy chuẩn không gian làm việc thông thường bằng cách đưa các hoạt động của con người vào không gian bán ngoài trời linh hoạt. Khu phức hợp văn phòng có tháp khối đế đặc biệt, với mỗi tầng đế nâng cao lại được xoay theo một mức độ khác nhau, tạo ra vô số lối đi bộ xanh cho mọi người tận hưởng.

Kiến tạo cộng đồng kinh doanh và phong cách sống thông minh

Tọa lạc tại trung tâm của khu thương mại Qianjiang Century City, Aoti Vanke Center là trung tâm làm việc sáng tạo ở Hàng Châu, Trung Quốc do LWK + PARTNERS thiết kế.

Aoti Vanke Center được tạo thành từ 2 tòa tháp văn phòng và một khối đế, được coi là cửa ngõ của Asian Games Village của Hàng Châu. Tòa nhà T1 cao hơn dành cho khách thuê là công ty, trong khi tòa nhà T2 thấp hơn, có không gian làm việc chung cho các công ty mới thành lập và công ty vừa và nhỏ. Các tòa tháp được xoay linh hoạt, giúp tối ưu ánh sáng mặt trời tự nhiên và tầm nhìn ra khu trung tâm thương mại mới bên sông Tiền Đường.

 

Phần khối đế hình chiếc nhẫn được nâng lên khỏi mặt đất tạo thành khu vực sân trung tâm, trong khi khu vườn trên mái khối đế bán công cộng đóng vai trò là cầu nối giữa 2 tòa tháp, tạo cơ hội kết nối cho những người sử dụng tòa nhà. Nó cũng cho phép đi qua một không gian ngoài trời có mái che, cũng như cung cấp một lối tắt nối 2 phần Bắc Nam của tòa nhà. Phân khu hoạt động này mang đến trải nghiệm thích thú và thư giãn cho những người làm việc tại đây.

Ferdinand Cheung, Giám đốc LWK + PARTNERS, đồng thời cũng là kiến trúc sư chính của dự án cho biết: “Dự án là cơ hội để suy nghĩ lại cách chúng ta cộng tác với nhau và kết nối không gian làm việc.

Với mong muốn tập trung vào năng suất lao động và sức khỏe cho người sử dụng, tôi hy vọng Aoti Vanke tạo ra một không gian làm việc đa dạng, mọi người sẽ tự khám phá và trải nghiệm những điều phù hợp nhất”.

 

 

Vào thời điểm dịch Covid đã làm thay đổi xu hướng trong thiết kế bền vững và mối quan hệ không gian, những khối đế có tính toán của tòa nhà đã làm giảm khoảng cách giữa công việc và cuộc sống, hướng tới lối sống đô thị thông minh cho thế hệ tiếp theo, thúc đẩy sự tương tác, tham gia tích cực và tính bền vững.

Trái tim của thiên nhiên

Dự án đã phá vỡ quy chuẩn đã được thiết lập trong kiến trúc văn phòng, rằng các hành lang của tòa tháp cần phải đặt ở vị trí trung tâm. Thay vào đó tại Aoti, các hành lang được thiết kế lùi lại một chút, sân trung tâm đóng vai trò như một điểm vào của khu vực, giúp mở ra nhiều không gian để hòa nhập và gắn kết với kết cấu đô thị hơn. Ở cấp độ đường phố, khu vực dành cho người đi bộ nằm giữa 2 tầng bán lẻ, F&B và trưng bày, trải dài dọc theo trục đường chính với mặt tiền cửa hàng. Con đường dẫn người đi bộ vào sân trong, nơi có khu vực công cộng bạn có thể thoải mái giao lưu, chuyện trò.

Aoti Vanke được công nhận với chứng chỉ LEED GOLD của Hội đồng Công trình xanh Hoa Kỳ. Hệ thống cây xanh nhiều tầng được thực hiện trong dự án, xen kẽ 95.521m2 diện tích sàn với không gian đột phá giàu oxy, nhằm tạo ra sự cân bằng hướng về thiên nhiên giữa kiến trúc và cảnh quan. Người sử dụng tòa nhà sẽ được tận hưởng nguồn cây xanh dồi dào, ánh nắng tự nhiên và khí tươi trong lành.

Các cánh tản nhiệt trang trí được lắp đặt trên các mặt tiền của tháp để che nắng thụ động, giảm nhiệt độ cao và độ chói. Cảnh quan tại các khu vườn sân thượng mang đến bóng râm góp phần giảm nhiệt cho toàn bộ khối tòa nhà.

Với nhiều không gian giải trí, khu vực công cộng, tòa nhà được thiết kế để khuyến khích mọi người thư giãn trong công việc và kết nối các hoạt động xã hội. Họ có thể gặp gỡ, trao đổi giữa không gian xanh đầy cây lá – bất kể bạn ở vị trí nào của tòa nhà.

Ibstac Architects & Planners
Biên dịch từ Archdaily.com

Tin tức liên quan