Được thiết kế để trở thành cấu trúc bước ngoặt trong kế hoạch mở rộng Canary Wharf (London), tòa tháp 58 tầng, cao 205m là tòa nhà có kết cấu hình trụ vô cùng đặc biệt.

Tòa nhà chọc trời hình trụ của Herzog & de Meuron ra mắt ở Canary Wharf

“Đặt trong bối cảnh các tòa nhà Canary Wharf hiện có, hình dạng tròn của tòa tháp mới khác hẳn so với những người hàng xóm của nó. Nó sẽ là một dự án hỗn hợp, gồm nhà ở và trung tâm thương mại”.

Tòa nhà được thiết kế bởi Kiến trúc sư Herzog & de Meuron

Khu vực nhà ở có 484 căn hộ là một phần trong kế hoạch lớn của nhà phát triển Canary Wharf Group, nhằm bổ sung thêm nhà ở vào khu vực thương mại chủ yếu ở phía đông London.

Căn hộ hình khối kéo dài từ tòa nhà chọc trời hình trụ

Brian De’ath, Giám đốc kinh doanh khu dân cư tại Canary Wharf Group cho biết: “Đây sẽ là một tòa nhà đặc trưng. Nó đứng ở đầu bến tàu ở một vị trí rất nổi bật và là tòa nhà đầu tiên bạn nhìn thấy khi băng qua cầu để tới khu Wood Wharf”.

Khu vực trung tâm

Tòa nhà chọc trời được thiết kế để có hình dáng của một tòa tháp hình trụ, nhưng phần lớn các căn hộ có cạnh thẳng đều đặn. Theo chủ đầu tư, điều này tạo nên thiết kế khác biệt và độc đáo cho tòa nhà so với các tòa tháp văn phòng hình thuôn dài nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng căn hộ.

Tòa nhà chọc trời hình trụ được tạo thành từ các căn hộ có hình dạng thông thường

2 tầng thấp nhất được thiết kế bo trong chứa sảnh vào và rạp chiếu phim, trên cùng là phòng tập thể dục và hồ bơi với nội thất được thiết kế bởi GA Design. Phía trên là 56 tầng căn hộ.

Phòng tập thể dục và bể bơi ở tầng 1

9 tầng thấp nhất có các tấm sàn tròn với căn hộ lớn có thể mở rộng ban công cong bên ngoài. 22 tầng tiếp theo là các studio nhỏ hơn, căn hộ 1 và 2 phòng ngủ với kiểu dáng bên ngoài hình hộp. Các căn hộ lớn được sắp xếp ở 25 tầng tiếp theo, với các bức tường bên ngoài được uốn cong tạo thành những ban công đặc biệt.

Các căn hộ có ban công cong

7 căn penhouse trên 2 tầng cao nhất của tòa tháp vẫn chưa được hoàn thiện, đang được thiết kế bởi Herzog & de Meuron, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Ibstac Architects & Planners
Biên dịch từ Archdaily.com

Tin tức liên quan