Dù công trình lớn hay nhỏ, tư vấn thiết kế kiến trúc là hạng mục rất quan trọng, đảm bảo thành công của dự án. Một thiết kế kiến trúc tốt sẽ mang lại giá trị cao cho người sử dụng, tối ưu công năng, diện tích và ngân sách cho chủ đầu tư.

Top 10 công ty tư vấn thiết kế tốt nhất Việt Nam 2023 được sắp xếp theo danh sách Giải thưởng uy tín BCI Asia Awards được trao cho các Công ty thiết kế kiến trúc có ảnh hưởng và tác động lớn đến thị trường xây dựng tại Việt Nam.

BCI Asia Award là giải thưởng thường niên, quy tụ sự tham gia của các đơn vị hàng đầu trong ngành kiến trúc và xây dựng
BCI Asia Award là giải thưởng thường niên, quy tụ sự tham gia của các đơn vị hàng đầu trong ngành kiến trúc và xây dựng

Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam – VNCC

Tổng công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, VNCC đã trở thành một trong những đơn vị uy tín tại Việt Nam. Đơn vị đã và đang tư vấn xây dựng nhiều dự án quan trọng mang tầm cỡ quốc gia như trụ sở văn phòng, các công trình y tế, văn hóa, giáo dục, khu đô thị, trung tâm thương mại…

VNCC đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, quy trình làm việc tối ưu. Bên cạnh đó, VNCC xây dựng quan hệ hợp tác với các công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu thế giới, giúp cán bộ nhân viên có cơ hội tiếp cận với các công nghệ tiên tiến, từ đó ứng dụng một cách hiệu quả trong quá trình tư vấn.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Tư vấn Thiết kế IBSTAC (Ibstac Architects & Planners)

Ibstac Architects & Planners chính thức thành lập từ năm 2012, là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên thiết kế các công trình cao cấp, cao tầng đa chức năng, thực hiện nhiều dự án trong nước. Ibstac cung cấp các giải pháp toàn diện trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, từ design, design build, local design.

Ibstac Architects được các chủ đầu tư và giới chuyên môn công nhận với giải pháp thiết kế ấn tượng, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thời đại và hướng đến giải pháp cho tương lai. Bên cạnh đó, tính hiệu quả hóa luôn được IB tính toán một cách kỹ lưỡng, giúp tối ưu diện tích sàn sử dụng, nâng cao hiệu quả đầu tư, đồng thời đảm bảo không gian sử dụng thoải mái, tiện ích cho người sử dụng công trình.

Ibstac Architects & Planners – Dự án Chung cư Central Residence Gamuda
Ibstac Architects & Planners – Dự án Chung cư Central Residence Gamuda

Trong suốt quá trình hoạt động, IB đã thiết kế nhiều dự án mang tính toàn diện cao, các dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài, tiêu biểu phải kể đến như chung cư The Zen Residence Gamuda, chung cư Central Residence Gamuda, khách sạn 5 sao Crystal Island Quảng Ninh, khách sạn 5 sao Biển Đông Vũng Tàu, Tổ hợp Imperial Plaza và khách sạn Imperial Hotel 5*… hay các dự án IBSTAC tham gia thiết kế như Ánh Dương Wyndham Soleil Đà Nẵng, Four Season Hotel (6 sao)…

Từ một văn phòng kiến trúc nhỏ, các kiến trúc sư Ibstac Architects & Planners đã thực hành kiến trúc một cách bền bỉ, nỗ lực. Hơn 10 năm thành lập, Ibstac Architects đã nhận 15 giải thưởng chuyên ngành kiến trúc, trong đó có giải thưởng Top 10 công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam tại BCI Asia Awards 2020 là thành tựu đáng ghi nhận.

Ibstac Architects & Planners – Quy hoạch Khu dân cư mới phường Hưng Đạo – Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh
Ibstac Architects & Planners – Quy hoạch Khu dân cư mới phường Hưng Đạo – Thị xã Đông Triều – Quảng Ninh

Công ty Kiến trúc Nhiệt Tâm – Ardor Architects

Công ty Kiến trúc Nhiệt Tâm – Ardor Architects tiền thân thuộc Công ty TNHH Xây dựng, Đầu tư và Phát triển Lĩnh Phong Conic. Năm 2005, nhằm đầu tư phát triển và nâng cao tính chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc, Công ty Kiến trúc Nhiệt Tâm đã chính thức thành lập và tách khỏi trung tâm. Cho đến nay, Ardor luôn là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu công nghệ, giải pháp vật liệu mới cho công trình, đảm bảo thiết kế bền vững, thân thiện với môi trường.

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Anh Linh – Alinco

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Anh Linh – Alinco được thành lập vào năm 2001, cung cấp đa dạng các dịch vụ trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng, đã tư vấn nhiều dự án và các chủ đầu tư tại Việt Nam.

Với phương châm “Luôn đem lại cho khách hàng sự sáng tạo trong kiến trúc, kỹ thuật và hiệu quả kinh tế từ mỗi công trình” – Đến nay Alinco đã thực hiện dịch vụ tư vấn thiết kế trọn gói các dự án tại Việt Nam như khu dân cư, chung cư, khu phức hợp… tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam – CDC

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế xây dựng Việt Nam CDC là một trong những đơn vị hoạt động mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực thiết kế xây dựng, các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi… Một trong những thành tích ấn tượng CDC đã đạt được là giải Nhì VECAS Award 2018 về chất lượng thiết kế công trình xây dựng của Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam cho dự án Tràng An Complex số 1 Phùng Chí Kiên, Hà Nội.

Công ty Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và cộng sự (HTT Group)

Được sáng lập bởi kiến trúc sư người Pháp gốc Việt Hồ Thiệu Trị, HTT Group bao gồm các công ty thành viên: Công ty TNHH Kiến trúc Hồ Thiệu Trị và Cộng sự, Công ty TNHH Kiến trúc và Đầu tư Hồ Thiệu và Trung và Công ty CP HTT Sáng tạo.

Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị được biết đến là kiến trúc sư từng tham gia cải tạo, nâng cấp Nhà hát lớn Hà Nội. HHT Group cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp trong các dự án quy mô lớn, góp phần tạo nên nhiều công trình đẹp, mang đậm cá tính trong sự phát triển chung của Kiến trúc Việt Nam thế kỷ 21.

Công ty TNHH Kiến trúc NQH

Kiến trúc sư Ngô Quang Hiền sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, sau đó ông du học và tốt nghiệp trường Kiến trúc Nam California SCI-ARC và đã tham gia thiết kế nhiều công trình nổi tiếng trên thế giới. Năm 1997, ông thành lập phòng thiết kế quy hoạch và kiến trúc Ngô Quang Hiền tại khu Nam Sài Gòn.

Đến nay, NQH Architects đã thiết kế nhiều dự án quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc tại Việt Nam với các danh mục công trình như nhà ở, cao ốc, trung tâm thương mại, biệt thự, khách sạn, trường học, nghỉ dưỡng…

Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế xây dựng Sagen

Được thành lập từ năm 2003, Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế xây dựng Sagen đã và đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nhà máy, khu công nghiệp dược phẩm, thực phẩm. Sagen đã dành được giải thưởng BCI Asia Awards trong 2 năm liên tiếp 2015 – 2016. Các dịch vụ Sagen cung cấp: Khảo sát xây dựng, địa hình, địa chất; Thiết kế xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp; Tư vấn đấu thầu; thiết kế nhà máy dược phẩm, thực phẩm…

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế DP

Công ty TNHH Tư vấn DP được thành lập vào năm 2001 với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp mang đến sản phẩm tư vấn tốt nhất, cung cấp các đề xuất – so sánh lựa chọn giải pháp tối ưu cho từng hạng mục công trình.

DP đã cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế thành công cho nhiều dự án xây dựng tại Việt Nam, đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Công ty Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Việt Nam DAC

Công ty Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Việt Nam DAC được thành lập vào năm 1996. Các lĩnh vực sở trường có chuyên môn sâu:

 • Lập đồ án quy hoạch: Quy hoạch xây dựng đô thị, xây dựng khu kinh tế đặc thù, khu công nghệ cao, khu công nghiệp tập trung và quy hoạch chi tiết các khu đô thị mới.
 • Khảo sát, lập dự án, thiết kế xây dựng và thực hiện các dịch vụ tư vấn cho các công trình: Công trình dân dụng (Bệnh viện, trường học, khu liên hợp thể thao, trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại…), Công trình xây dựng hạ tầng đô thị, Công trình giao thông và hạ tầng kĩ thuật khác, Công trình thủy lợi…

Xem thêm:

Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn: “Đến với kiến trúc với một chữ “duyên”
Xu hướng thiết kế khách sạn cao cấp 2023: Đề cao cảm hứng địa phương
[Có thể bạn chưa biết] Những tòa nhà chọc trời – điều viển vông đang trở thành hiện thực
Bùn, đất sét, tinh thần cộng đồng… và một người kiến trúc sư vĩ đại
Copenhagen được thiết kế như thế nào để mang lại niềm vui?

Tin tức liên quan

 • Thông báo danh sách sinh viên đạt học bổng IB Creation 2023

  Sau hơn 1 tháng triển khai chương trình học bổng IB Creation 2023, cuộc thi đã chính thức đi đến hồi kết. IBSTAC (IB) xin chân thành cảm ơn sự đón nhận và tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên khoa Kiến trúc, Quy hoạch của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

 • 8 suất học bổng IB CREATION dành tặng sinh viên Đại học Kiến Trúc năm 2023

  Học bổng IB Creation được Ibstac Architects & Planners phát triển từ năm 2017, đã chắp cánh cho những tài năng trẻ trong lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch. Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, chương trình cung cấp một nền tảng vững chắc cho các em sinh viên, giúp các em xây dựng mục tiêu, vững vàng kiến thức, nâng cao khả năng thực chiến và mở rộng …

 • Ibstac vinh dự nhận Giải bạc tại Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022-2023

  Tối ngày 25/4 vừa qua, trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2022 – 2023, Ibstac Archictects & Planner đã vinh dự nhận Giải Bạc trong hạng mục Kiến trúc Nhà ở, với công trình The Zen Residence. Việc nhận được vinh danh ở giải thưởng danh giá này là sự công nhận, tôn vinh của cộng đồng kiến trúc sư với nỗ lực đem đến …

 • Quy hoạch trụ sở chính của Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST)

  Trụ sở chính của Viện khoa học công nghệ xây dựng (IBST) được thiết kế với tầm nhìn “Công trình có tầm nhìn vượt thời gian, là công trình của sự đổi mới cho thế hệ mai sau” (Steve Jobs). Công trình mang đến văn phòng mơ ước của mọi nhân viên mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Không gian văn phòng luôn được thiết kế mở để …

 • Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn: “Xanh – Văn hóa” sẽ là xu hướng trong thiết kế kiến trúc

  “Nếu mô tả ngắn gọn tiêu chí hướng tới trong kiến trúc của mình, tôi sẽ chọn “XANH, VĂN HÓA“. 1. Ông có đặt ra cho mình nguyên tắc riêng trong hành nghề không? Các thiết kế của chúng tôi hướng hòa hợp giữa thiên nhiên, con người, công trình kiến trúc, trong đó thiết kế đảm bảo tính đương đại, hài hòa với tự nhiên, mang đậm nét văn hóa bản địa. …

 • Tư vấn thiết kế tiếng Anh là gì? Một số thuật ngữ Tiếng Anh chuyên ngành trong kiến trúc

  Tư vấn thiết kế Tiếng Anh là gì? Dịch sang tiếng Anh, tư vấn thiết kế là design consultancy.

 • Tính nhất quán và đổi mới trong triết lý thiết kế của Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn

  Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn đã tham gia rất nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, chúng đều có một sợi dây liên kết chung – đó là sự theo đuổi không ngừng trong việc gia tăng giá trị của công trình kiến trúc cũng như xây dựng đô thị bền vững trong đời sống hiện đại. 1. So với thời …

 • Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn: “Đến với kiến trúc với một chữ “duyên”

  Thật khó để sắp xếp một buổi trò chuyện với Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn trong những ngày cuối cùng của năm 2022. Giữa những bộn bề đồ án đang dang dở, Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn đã có những chia sẻ rất nghề, rất đời về một chặng đường vừa qua. 1. Xin chào Kiến trúc sư Trịnh Anh Tuấn. Được biết ông đến với kiến trúc …

 • 12 cây cầu trên không vượt qua mọi giới hạn kỹ thuật

  Các cây cầu đi bộ trên không không chỉ giúp liên kết các tòa nhà mà còn trở thành biểu tượng kiến trúc của thành phố. Trong số những ví dụ sớm nhất về cầu trên không là Cầu Than Thở, nổi tiếng ở Venice, được hoàn thành vào năm 1600, sau đó những cây cầu trên cao ngày càng trở nên phổ biến và đầy tham vọng trong những …

 • 7 tòa nhà cao tầng chọc trời siêu mỏng thay đổi đường chân trời của New York

  Những tòa nhà cao tầng chọc trời hay còn gọi là tháp bút chì, đã bắt đầu mọc lên ngày càng nhiều ở thành phố New York trong thập kỉ qua. Gần đây, tháp cao tầng 111 West 57th Street thiết kế bởi SHoP Architects đã đi vào hoạt động, trở thành tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới.