Các sắc hoa của Đà Lạt mộng mơ là niềm cảm hứng vô tận cho các kiến trúc sư khi thiết kế nội thất khách sạn 5 sao Đà Lạt.

Cảm hứng thiết kế

Các sắc hoa của Đà Lạt mộng mơ là niềm cảm hứng vô tận của các kiến trúc sư Ibstac Architects & Planners khi thiết kế nội thất Khách sạn 5 sao Imperial Đà Lạt.

Đà Lạt là tri kỉ của những người mộng mơ, là nơi lữ khách đi tìm tình yêu. Không phải ngẫu nhiên mà nơi đây được gọi với những cái tên mĩ miều như thành phố tình yêu hay xứ sở ngàn hoa. Từng ngóc ngách, từng nhành cây ngọn cỏ đều khiến bạn muốn yêu nhiều hơn, muốn tận hưởng nhiều hơn.

Từ các sắc hoa, mai anh đào, hoa hồng, cẩm tú cầu, mẫu đơn, oải hương, dã quỳ, hướng dương… trở thành niềm cảm hứng vô tận của các kiến trúc sư IB khi thiết kế nội thất Khách sạn 5 sao Imperial Đà Lạt.

Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, khu căn hộ du lịch (Imperial Plaza) và khách sạn (Imperial Hotel) được thiết kế theo phong cách Indochine, là sự kết hợp giữa phong cách cổ điển phương Tây (Pháp) và kiến trúc bản địa Đông Dương. Các kiến trúc sư đã thổi hồn và lồng ghép, sắp đặt các chi tiết cùng những hình ảnh đặc trưng của xứ sở ngàn hoa.

Định hướng thiết kế

Các sắc hoa thể hiện qua bảng màu được phối bên trong không gian nội thất tương ứng với các loại hoa đặc trưng. Hệ thống họa tiết, tranh, ảnh cũng thể hiện chủ đề xuyên suốt: thành phố ngàn hoa.

Đà Lạt nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn, huyền ảo của những cánh rừng thông mờ ảo trong sương sớm.

“Cam ly vô tư lên tiếng ca muôn đời

Thông reo vi vu than thở như ngậm ngùi

Lữ khách bâng khuâng, thương nhớ vô vàn

Cuộc tình duyên nàng trinh nữ”

Hình ảnh rừng thông cũng là một hình ảnh vô cùng đặc trưng của vùng đất Đà Lạt, đồng thời trở thành niềm cảm hứng, chất liệu để Kiến trúc sư Ibstac Architects & Planners có thể đưa vào bên trong không gian nội thất.

Đà Lạt là một vùng đất thuộc Tây Nguyên với bề dày truyền thống, bản sắc văn hóa rất đặc trưng.

Những họa tiết trên quần áo của người K’ho (Dân tộc bản địa sinh sống ở cao nguyên Đà Lạt) cùng tranh vẽ, họa tiết điêu khắc trên cồng chiêng sẽ là nguồn cảm hứng bất tận và đặc biệt, có thể chắt lọc đưa vào không gian nội thất, qua đó tạo bản sắc độc đáo cho công trình.

Một số hình ảnh phối cảnh nội thất công trình

Về đơn vị thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao Imperial Đà Lạt

Ibstac Architects & Planners – Top 10 công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam (Top 10 BCI Asia Award 2020) là đơn vị thiết kế chính của dự án: từ thiết kế ý tưởng đến thiết kế bản vẽ thi công, đồng thời thực hiện phần nội thất khách sạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và phối hợp thiết kế các công trình cao cấp, khách sạn 5 sao như Ánh Dương Wyndham Soleil Đà NẵngHH2 (Gamuda)The Zen (Gamuda), Four Season (6star) Hotel, Trụ sở chính Hanoi Telecom, Ibstac mong muốn tạo nên các công trình kiến trúc Việt vượt thời gian, “design for better life”.

Xem thêm các công trình của chúng tôi tại đây.

Ibstac Architects & Planners

Tin tức liên quan