The Quayside là một dự án phát triển hỗn hợp xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, kết hợp công việc, ăn uống, giải trí, thư giãn trong ốc đảo xanh giữa khu công nghiệp ở Hồng Kông.

Với sảnh văn phòng ở tầng trệt, khu bán lẻ ở tầng 1 và tầng 2, khối đế cây xanh lớn được đặt ở tầng 3, tòa nhà có các cột tròn thông tầng tạo sự kết nối trực quan. Đồng thời, hệ thống cây trồng, nước tưới và chiếu sáng thành cột đều qua các cột tròn này.

Một cầu thang xoắn ốc lớn nối từ tầng thứ 2 đến tầng thứ 3 của khu vườn trên khối đế rộng 4.300m2, bao gồm cả đường chạy bộ. Tòa nhà đáp ứng đầy đủ các tiêu chí xanh như không khí, nước, dinh dưỡng, ánh sáng, thể chất, sự thoải mái và thư giãn, tất cả được tích hợp lại thành một địa điểm làm việc lành mạnh giữa bối cảnh thành phố ngày càng bị công nghiệp hóa.

 

Với sự tích hợp vì môi trường này, The Quayside được trao chứng nhận LEED Platinum và BEAM Plus Platinum cùng với chứng nhận WELL GOLD khi nhận (bị trì hoãn do COVID-19).

Khái niệm “không gian xanh” của tòa nhà đạt được do đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  1. Kết hợp số lượng lớn cây trồng thông qua hệ thống tưới tiêu. Tạo cột trụ xanh bằng cách liên tầng và tạo kết nối.
  2. Sử dụng thiết kế năng lượng mặt trời thụ động với bộ lọc nhiệt brise-soleilto ở chu vi, mặt tiền cửa hàng có thể mở hoàn toàn ở bên trong để mang ánh sáng tự nhiên vào không gian.
  3. Kết hợp máy bán hàng tự động tốt cho sức khỏe, bục thư giãn, đường chạy bộ, hệ thống thông tin thông minh để đạt tiêu chuẩn WELL ở mức cao nhất.
  4. Tạo ra liên kết giữa quầy lễ tân văn phòng và khu vực bán lẻ giúp cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, giải trí.

 

 

Vẻ đẹp của ốc đảo xanh xóa mờ ranh giới của tòa nhà, kết hợp nội thất và ngoại thất một cách hoàn hảo. Những người làm việc tại đây không chỉ được làm việc trong không gian trong lành và thoải mái mà còn có thể tìm thấy mọi thứ mình mà không cần phải di chuyển ra khu vực bên ngoài.

 

 

 

Ibstac Architects & Planners
Biên dịch từ Archdaily.com

Tin tức liên quan