Lạ lẫm với tòa nhà nhiều khối tròn khổng lồ ở Úc

Công trình mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này là một tòa chung cư gồm 44 căn hộ quy mô nhỏ, nằm ở khu ngoại ô Ivanhoe, Melbourne, Úc do đội kiến trúc sư BKK trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Khác xa với những toà nhà khác, công trình này được phủ một lớp áo gạch màu đen nâu, quái đản nhưng cũng không kém phần bắt mắt. Và cũng không quá khó để nhận ra diện mạo độc đáo của tòa chung cư này đó là các khối ô tròn, khổng lồ phủ quanh bề mặt kiến trúc.

Những khối tròn lõm này được xây dựng tinh tế trên các vùng không gian lập phương và chúng đóng vai trò như cửa sổ, ban công cho các căn hộ.

Những khối tròn đó được ốp bằng kính thủy tinh trong suốt, tạo ra một tầm nhìn lý tưởng từ bên trong ra cảnh quan bên ngoài.

Nhờ những khối tròn lõm ốp thủy tinh mà không gian bên trong căn hộ trở nên sáng tự nhiên nhờ cách mang ánh sáng từ ngoài vào.

Nhìn từ xa, những khối tròn lõm tòa chung cư này bắt mắt người xem ở mọi góc độ, sắc thái tầm nhìn và nhìn một cách hình dung hóa, nó chả khác gì một chiếc máy nhiều ống nhòm.

Theo Huỳnh Dũng (Dezeen)

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan